ครัวสีโทนขาว เป็นโทนสีที่นิยมกันอย่างมากในการตกแต่งห้องครัว  ซึ่งจะให้ความ เรียบง่าย สบายตา หรือให้ความโมเดิร์นทันสมัย เข้ากับยุคสมัยในปัจจุบันเป็นอย่างมาก วันนี้ทาง ไทย เอก ทอง ขอนำเสนอเหตุผลที่ว่า เพราะอะไรสีโทนขาวจึงนิยมใช้กันอย่างแพร่หลายในปัจจุบัน

  • พิ่มความสว่างให้กับห้องครัว

แน่นอนว่าสีขาวนั้นจะทำให้ห้องดูสว่าง โปร่งโล่งขึ้นได้ และยังสามารถสะท้อนแสงแดดจากธรรมชาติที่จะเล็ดลอดเข้ามาจากทางหน้าต่างและประตู หรือสะท้องแสงจากไฟนีออนในเวลากลางคืนอีกด้วย

  • ทำให้ห้องครัวดูกว้างขึ้น

สีโทนขาวทำให้ห้องดูกว้างขึ้น? เป็นอย่างนั้นจริงๆ ครับ เนื่องจากสีโทนขาวจะสามารถทำให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกถึงความโปร่งโล่ง ไม่อึดอัด สะท้อนแสงสว่า พรางตา เปรียบดังผนังสามารถขยายออกไปได้

  • เบรกสายตาจากลวดลาย

สีโทนขาวปราศจากเส้น ลวดลายนั้น แน่นอนว่าจะทำให้โทนของห้องครัวสว่าง โปร่งโลง เบา ไม่อึดอัด ให้บรรยากาศในห้องครัวสดใส ไม่ขุ่นมัว ซึ่งจะช่วยเพิ่มความสบายให้กับสายตาผู้อยู่อาศัยได้อีกไม่น้อย

  • สะอาดสะอ้านสบายตา

สีโทนขาวนั้นจะทำให้เรารู้สึกถึงความสบายตา ไม่อึดอัน ซึ่งครัวบ้านไหนที่ใช้สีโทนขาวแล้วทำความสะอาดเช็ดถูบ่อยๆ ด้วยแล้วนั้น จะยิ่งทำให้ครัวดูสดใส ใหม่อยู่เสมอ

  • สวยงามดูทันสมัยสไตล์โมเดิร์น

การตกแต่งห้องครัวสไตล์โมเดิร์นนั้น ที่ขาดไปไม่ได้เลยคือ การคุมโทนด้วยสีขาวจะให้ความรู้สึกถึงความสดใหม่ ดูโมเดิร์นและทันสมัยไม่ตกยุคแน่นอน

  • หินสังเคราะห์สีโทนขาว วัสดุที่ขาดไม่ได้

หินสังเคราะห์วัสดุปิดผิวที่มีคุณโดดเด่น มีความยืดหยุ่น แข็งแรงทนทาน รวมถึงเป็นวัสดุที่ไม่มีรูพรุน รอยต่อแนบสนิท ถูกสุขอนามัย เป็นมิตรต่อส่งแวดล้อม โดยผ่านการทดสอบจาก Green guard และ U.S. Green Building Council Member (USA) และไม่เป็นที่สะสมของเชื้อโรค ป้องกันการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรีย โดยผ่านมารตฐาน NSF International Certificate (USA)  ซึ่งแน่นอนว่าในต่างประเทศ เช่นประเทศสหรัฐอเมริกานั้น นิยมใช้หินสังเคราะห์กันอย่างมาก ในการนำมาตกแต่งเคาน์เตอร์ครัว, อ่างล้างมือ ซิงค์ล้างจาน ฯลฯ ซึ่งหินสังเคราะห์โทนขาวมีให้เลือกมากมาย ทั้งแบบขาวบริสุทธิ์ ขาวเกล็ด ขาวครีม ดูสินค้าเพิ่มเติม

สรุปแล้วการตกแต่งห้องด้วยสีโทนขาวนั้นมีประโยชน์ดีๆ มากมาย เหมือนเป็นสีพื้นฐานที่ให้ความรู้สึกถึงความสดใหม่ ความสง่างาม แฝงด้วยความเรียบง่าย ไม่หวือหวา แต่เต็มเปี่ยมไปด้วยความประณีต ดูโมเดิร์นและทันสมัยไม่ตกยุคแน่นอนครับ

สุดท้ายนี้หากผู้อ่านสนใจหินสังเคราะห์โทนสีขาว สามารถติดต่อ บริษัทไทย เอก ทอง ได้ครับ ทางเรายินดีให้ข้อมูลหรือคำปรึกษาแก่ทุกท่านครับ