นอกจากท็อปเคาน์เตอร์แล้ว “หินสังเคราะห์” ทำอะไรได้อีก

หินสังเคราะห์อะคริลิกนั้นเป็นตัวเลือกหนึ่งที่นิยมใช้กันอย่างมากในปัจจุบัน สำหรับใช้เป็นวัสดุปิดผิว ซึ่งสามารถตอบโจทย์ผู้ใช้งานด้วยคุณสมบัติ โดดเด่น มีความยืดหยุ่น แข็งแรงทนทาน มีสีสันลวดลายที่สวยงาม อีกทั้งยังมีคุณสมบัติ ป้องกันการเจริญเติบโตของแบคทีเรียและเชื้อราได้ 100% จัดเป็นวัสดุ “Food Grade Material” (ได้รับการรับรอง NSF International Certificate จากสหรัฐอเมริกา) เนื้อเรียบแน่นไม่มีรูพรุน เป็นผลิตภัณฑ์ที่ถูกสุขลักษณะ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการทำเคาน์เตอร์ครัว-อุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องในอุตสาหกรรมร้านอาหารหรือในครัวเรือน นอกจากนั้น หินสังเคราะห์ยังสามารถนำไปทำหรือตกแต่งงานด้านอื่นๆ ได้อีกด้วย วันนี้เราจะพาไปชมผลงานของหินสังเคราะห์ที่ไม่ใช่งานท็อปเคาน์เตอร์กันครับ

ตกแต่งผนังภายใน

ด้วยคุณสมบัติของหินสังเคราะห์ที่มีน้ำหนักเบา ไม่เป็นอุปสรรคในการติดตั้งเคลื่อนย้ายมากนัก ทำให้ผู้คนนิยมนำมาตกแต่งผนังหรือหุ้มปิดผิวกำแพงขนาดใหญ่ ทั้งในบ้านพัก คอนโดที่อยู่อาศัยหรือตามสถานที่สาธารณะ เช่นห้างสรรพสินค้า ออฟฟิศสำนักงาน ร้านค้าต่างๆ ซึ่งด้วยดีไซน์สีสันให้เลือกหลากหลาย ต่อความยาวได้ไม่จำกัด ทำให้คนนิยมนำมาตกแต่งผนังหรือหุ้มปิดผิวกำแพงไม่น้อย

ชั้นวางของหรือสินค้า

หากผู้ใช้ต้องการหาวัสดุวางสินค้า เพิ่มความหรูหรา ดูทันสมัยโมเดิร์นให้กับสินค้านั้นๆ หินสังเคราะห์ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่เหมาะสมเช่นกัน เนื่องจากมีน้ำหนักที่เบา สีสันที่มากมายให้เลือกใช้  อีกทั้งยังสามารถออกแบบรูปทรงได้ตามต้องการอีกด้วย

อ่าง ซิงค์ สำเร็จรูป

งานทำอ่าง และซิงค์สำเร็จรูปเป็นอีกงานอีกหนึ่งชนิดที่ผู้ใช้นิยมสั่งทำกันมาก ช่วยเพิ่มความหรูหราให้กับห้องครัวหรือห้องน้ำเป็นอย่างยิ่ง ด้วยคุณสมบัติพิเศษของหินสังเคราะห์ ที่ไม่มีรอยต่อกันต่อแผ่น ไม่มีรูพรุน หมดปัญหาเรื่องการสะสมของเชื้อโรคและแบคทีเรีย และได้รับการรับรอง NSF International Certificate จากสหรัฐอเมริกาอีกด้วย

งานตกแต่งดัดโค้งต่างๆ

หินสังเคราะห์อะคริลิคสามารถใช้ในงานดัดโค้งได้ งานที่ได้ออกมาจะมีความเรียบเนียน สวย ไร้รอยต่อ เพิ่มให้ความหรูหรา โมเดิร์น ให้กับสถานที่นั้นๆ ส่วนใหญ่แล้วจะนิยมใช้ตกแต่งกันตามสถานที่สาธารณะ เช่น ห้างสรรพสินค้า โรงแรม โรงพยาบาล สำนักงานออฟฟิศ ฯลฯ

หากผู้อ่านสนใจหินสังเคราะห์ สามารถติดต่อบริษัทไทย เอก ทอง ได้ครับ ทางเรายินดีให้ข้อมูลหรือคำปรึกษาแก่ทุกท่านครับ