หินสังเคราะห์ในท้องตลาดบ้านเรามีหลากหลายแบบ หลากหลายชนิด ตามที่ทางผู้จำหน่ายจะเรียก แต่ “หินสังเคราะห์” จริงๆ แล้วจะแบ่งได้ประเภทใหญ่ๆ ได้ดังนี้


  • หินสังเคราะห์อะคริลิค 100% (Acrylic Solid Surface)
หินสังเคราะห์ที่ผลิตจากอะคริลิค 100% มีคุณสมบัติ ไม่มีรูพรุน ไม่ดูดซึมน้ำ จึงไม่ทำให้เป็นเป็นแหล่งสะสมเชื้อโรคและแบคทีเรีย สามารถซ่อมแซมได้เมื่อเกิดการแตกตักหรือบิ่นและสามารถขัดเปิดหน้าผิวใหม่ได้เมื่อต้องการลบรอยขีดข่วน มีความยืดหยุ่นสูง ทนทานต่อกรดและคราบฝังลึก ง่ายต่อการทำความสะอาด สีสันสดใส ไม่ซีดจาง อีกทั้งยังสามารถดัดโค้งได้และไม่มีรอยต่ออีกด้วย ตอบโจทย์ผู้ที่ต้องคุณสมบัติครบครัน รวมถึงการใช้งานด้านสุขลักษณะอนามัย เพราะได้รับการรับรองจาก NSF CERTIFICATE (National Science Foundation) GREENGUARD CERTIFICATE และ SCS Global Services.
ลักษณะการใช้งาน หินสังเคราะห์อะคริลิค 100% (Acrylic Solid Surface)
  • สำหรับงานปิดผิวท็อปเคาน์เตอร์ครัว, เคาน์เตอร์ห้องน้ำ, อ่างล้างมือล้างหน้า, ไอส์แลนด์ครัว, เคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์, งานตกแต่งผนังหรือตกแต่งเฟอร์นิเจอร์ ดูดีไซน์หินสังเคราะห์อะคริลิคของเรา
  • หินสังเคราะห์ผสมโพลีเอสเตอร์ (UPE Solid Surface)
หินสังเคราะห์ UPE หรือ Unsaturated polyester Solid Surface เป็นหินสังเคราะห์ที่มีส่วนผสมของโพลีเอสเตอร์เป็นส่วนประกอบด้วย คุณสมบัติด้านการใช้งานมีความแตกแต่งกับหินสังเคราะห์อะคริลิคบางคุณสมบัติ ตัวอย่างเช่น สีสันไม่คงทน อาจจะเกิดการเปลี่ยนแปลง หรือซีดจางลง, ความแข็งแรงคงทน ไม่ยืดหยุ่นเท่ากับหินสังเคราห์อะคริลิค มีขีดจำกัดในงานดัดโค้ง ขึ้นรูป

ลักษณะการใช้งาน หินสังเคราะห์ผสมโพลีเอสเตอร์ (UPE Solid Surface)

  • คุณสมบัติการใช้งานเหมือนกับหินสังเคราะห์อะคริลิค แต่มีขีดจำกัดในงานดัดโค้ง และควรหลีกเลี่ยงการโดนแสงแดดโดยตรงเพราะอาจจะทำให้สีซีดจางลงได้ เหมาะสำหรับงานตกแต่งภายใน
  • หินควอทซ์สังเคราะห์ (Engineering stone)
หินควอทซ์ เป็นหินสังเคราะห์ที่มีส่วนผสมมาจากแร่ควอทซ์ธรรมชาติ ผสมเรซิ่นโพลิเมอร์ คุณสมบัติมีความแข็งและหนาแน่นสูงมากกว่าหินธรรมชาติ สามารถทนรอยขีดข่วน ทนต่อแรงกระแทกได้ดี หินควอทซ์เหมาะใช้เป็นพื้นผิวที่ต้องการความทนทาน ง่ายต่อการทำความสะอาด ลวดลายสวยงาม และมีลวดลายให้เลือกหลากหลาย แต่ข้อเสียจะมีน้ำหนักมากกว่าหินสังเคราะห์อะคริลิค และหินสังเคราะห์ผสมโพลีเอสเตอร์

ลักษณะการใช้งาน หินควอทซ์ (Engineering stone)

  • สำหรับงานปิดผิวท็อปเคาน์เตอร์ครัว, เคาน์เตอร์ห้องน้ำ, อ่างล้างมือล้างหน้า, ไอส์แลนด์ครัว, เคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์